Độ dày của miếng đệm phải thích hợp

Bởi vì cơ thể bình thường có 5 đốt sống lưng, các đốt xương này không cùng nằm trên một đường thẳng, mà lồi ra phía trước ở vùng giữa. Do đặc điểm sinh lý đó, eo, lưng không thể nằm cùng một đường thẳng. Do đó nên giữ tư thế ngồi đúng, ngẩng đầu, ưỡn ngực, khi tựa vào ghế, phần eo phải thẳng, cách xa phần lưng ghế. Khi ngồi tựa tì nên cố gắng tựa vào phía sau, để phần mông có thể ngồi đúng vào chỗ thấp của mặt ghế,vùng lưng dựa vào phần lưng ghế. Nếu có một tấm đệm ở vùng lưng, có thể khiến phần eo đỡ được cơ thể, duy trì đặc điểm sinh lý tiến về phía trước của đốt sống eo, giảm được sự tổn thương, đồng thời tăng cường cảm giác thoải mái, phòng tránh và cải thiện tình trạng đốt sống cổ không đúng mà còn có thể làm ổn định được xương sống.
Miếng đệm quá dày hoặc quá mỏng đều không tốt, qua sẽ dẫn tới hiện tượng đốt sống ở vị trí eo bị hướng ra phía trước quá độ, quá mỏng sẽ không phát huy được tác dụng nâng đỡ vùng eo. Thông thường miếng đệm mềm với độ dày chừng 10cm là hợp lý. Như vậy khi ép người về phía sau độ co vừa đúng từ 5 – 8cm, phù hợp với việc lồi ra phía trước theo trạng thái sinh lý tự nhiên của đốt sống eo. Do đó, khi bạn lựa chọn đệm tựa để giảm bớt sự mệt mỏi phải xem xét chú ý đến những điều này.
Mách nhỏ
Khi chọn mua miếng đệm, đầu tiên phải xem chất liệu: Chất liệu tự nhiên sẽ thoải mái và tốt cho sức khỏe như chất liệu bông, lông, gai… Nhưng cấu tạo khác nhau sẽ có hiệu quả khác nhau. Đối với người dị ứng với các sợi nhỏ và cỏ, thì không nên mua các loại bằng lông, bởi vì những sợi lông nhỏ sẽ bay khắp nơi sẽ khiến bạn không thấy thoải mái. Mặt khác bạn cũng nên quan tâm đến ruột đệm: Ruột đệm phải đủ tính đàn hồi và dày dặn, không nên có mùi lạ, màu sắc phải là trắng tự nhiên.
Chế độ ăn uống hợp lý – là yếu tố quan trong của sức khỏe
Nhịp sống căng thẳng,áp lực công việc nhiều, phức tạp, luôn phải thức đêm, thao tác máy tính nhiều… khiến cho những nhân viên công sở trong lụa được bao quanh bởi ánh hào quang, cũng là lúc bị tấn công xuyên sâu vào sức khỏe. Theo kết quả điều tra sức khỏe của người dân thành thị, tỉ lệ phát triển căn bệnh có liên quan đến đường ruột đang tăng lên trong mấy năm gần đây.