Dinh dưỡng không đầy đủ

Ngoài ra, cảm giác thèm ăn của con người vào mùa đông tăng cao, ăn nhiều đồ dầu mỡ hơn, uống hồng trà có thể có tác dụng tiêu mỡ, dưỡng sinh, khiến cho cơ thể thích nghi được với sự thay đổi của môi trường.
Ăn mỳ tôm thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
Với đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, mỳ tôm là một trong những món ăn được lựa chọn đầu tiên của nhân viên văn phòng. Đặc biệt là đối với cánh mày râu, vốn ít có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân hơn so với chị em, lại không chú trọng chuyện ăn uống, mỳ tôm chính là “món ăn yêu thích” của họ. Tuy nhiên mọi người không biết rằng ăn mỳ tôm thường xuyên sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Mỳ tôm là loại sản phẩm trải qua quá trình chiên vàng sau đó là khô và đóng gói, chủ yếu gồm hai thành phần là bột và mỡ, ngoài ra, trong gói gia vị là một lượng lớn mỳ chính, muối ăn, dầu, bột ớt… đó chính là những thứ “ngon có thể nhìn thấy” được của mỳ tôm, chưa hoàn toàn không có đầy đủ bảy thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, chất đường, các loại khoáng chất, vitamin, chất xơ… Vì mỳ tôm phải trải qua quá trình chiên vàng, nên hàm lượng vitamin B vốn có đã bị phá hủy hoàn toàn, sau khi ăn chỉ cung cấp được lượng klo cần thiết cho sự vận động của cơ thể mà thôi
Mặt khác ăn quá nhiều mỳ tôm sẽ ảnh hưởng đến việc đưa vào cơ thể quá nhiều bột và mỡ gây ra bệnh béo phì, làm cho các tỉ lệ mắc các bệnh do béo phì gây ra như các bệnh về tim, đái tháo đường, cholestoron cao, tăng huyết áp…Nếu như ăn mỳ tôm trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó dẫn đến việc nảy sinh các bệnh tật khác như chóng mặt, gầy gò, tinh thần không tốt…, người bị nặng còn xuất hiện các hiện tượng do thiếu dinh dưỡng như xuất cân, cơ thịt nhão…, hậu quả rất nghiêm trọng
Các chuyên gia dinh dưỡng đã điều tra và kết luận rằng, trong số những người thường xuyên ăn mỳ tôm có 60% số người dinh dưỡng không tốt, 54% bị thiếu máu, 23% bị thiếu vitamin B2, 16% thiếu kẽm, 2% mắc các bệnh về mắt do thiếu vitamin A. Do đó, tốt nhất mọi người nên hạn chế ăn mỳ tôm.
Trong mỳ tôm có chứa Peroxide lipid có hại cho sức khỏe
Chất dầu có trong mỳ tôm thường có thêm một lượng lớn chất chống oxy hóa, nhưng nó chỉ có thể làm chậm quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình hư hại, chứ không có tác dụng chống hư hại hoàn toàn.