Đau đầu là do “áp lực” gây ra, vì vậy cần học cách làm giảm “áp lực”

Khi con người cảm thấy trống rỗng, áp lực, mệt mỏi thì thường xuất hiện tình trạng đau đầu. Đặc biệt là nhưng cơn đau đầu do áp lực, thương sẽ đau cả đầu hoặc đau toàn bộ phần gáy, rất ít khi bị đau một bên. Những lúc như vậy, cách tốt nhất là nên phân tán áp lực, làm giảm sự bận rồi sự thư giãn vui vẻ hay những “lúc nhàn rỗi” lại không quá nhàn rỗi, như vậy bạn mới tránh xa được cơn đau đầu.
Mách nhỏ
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, đau đầu và hút thuốc có liên quan với nhau, hàm lượng nicotine trong thuốc lá càng cao thì hiện tượng đau đầu xảy ra càng nhiều. Do đó, tốt nhất bạn không nên hút thuốc lá trong lúc làm việc. Đương nhiên, cũng không thể nói là hút thuốc lá ngoài giờ làm việc. Bởi nếu như hút thuốc lá quá nhiều, ngoài việc đau đầu, bạn còn có thể mắc các bệnh trầm trọng hơn.
Tự massage cho phần gáy cổ không bị đau
Mọi người đều biết, người làm công việc đòi hỏi phải cúi nhiều hoặc sử dụng máy tính sẽ mắc các bệnh về đốt sống cổ cao hơn so với những người khác, tỉ lệ bị mắc bệnh là 70%. Những người quá bận rộn hay coi nhẹ việc rèn luyện thân thể, lâu dần sẽ bị các chứng về đốt sống cổ. Muốn giảm tỉ lệ mắc bệnh về đốt sống cổ bạn phải chú ý điều chỉnh thói quen không tốt trong sinh hoạt và công việc, đồng thời phải tuân theo các chỉ dẫn của bác sĩ trong việc tập thể dục và tự mình massage. Cơ chế tự massage để phòng tránh các bệnh về đốt sống cổ là: Thả lỏng để thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm bớt đau mỏi. Tác dụng của phương pháp massage bằng tay đối với các kinh lạc, huyệt đạo không chỉ thông qua các tác dụng vật lý đối với các tổ chức mô mềm mà nhiệt lượng từ việc massage cục bộ, cùng với điều tiết thần kinh, dịch lỏng trong cơ thể làm ấm và thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, còn có tác dụng làm giảm cơn co rút cơ, nâng cao lực co giãn của cơ, đồng thời có tác dụng trị liệu rất tốt đối với chứng khô rút cơ. Dưới đây hướng dẫn các bạn tự massage một số huyệt để chống lại sự mệt mỏi, đau vai cổ:
Ấn xoa huyệt Bách hội
Dùng phần bụng ngón trỏ hoặc ngón giữa ấn vào huyệt Bách hội ở chính giữa đỉnh đầu, dùng lực xoa ấn từ nhẹ đến mạnh từ 20 – 30 lần.
Đối ấn vùng đầu