Có nên sử dụng thuốc bổ thần kinh cấp tốc?

Việc trí nhớ bị suy giảm, những cơn đau đầu, căng thẳng mệt mỏi luôn khiến bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của thuốc bổ thần kinh. Vậy nhưng việc lạm dụng thuốc bổ thần kinh cho cơ thể có phải là phương án tốt nhất?

Viên Uống Bổ Não Tăng Cường Trí Nhớ

Có nên sử dụng thuốc bổ thần kinh?

Trên thực tế các loại thuốc bổ thần kinh sẽ giúp được phần nào cải thiện được trí nhớ, khả năng tư duy, minh mẫn trong nhận thức để giúp các em học sinh có thể có được sự tỉnh táo trong giai đoạn ôn thi, thi cử. Nhưng, cũng phải khẳng định rằng, công dụng của tốc này không lúc nào cũng có tác dụng, Do vậy mà khi sử dụng người dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng cũng như cần có sự tham khảo ý kiến của các bác sĩ có chuyên môn.

Có các loại thuốc bổ thần kinh nào?

+ Thuốc bổ thần kinh tăng cường dưỡng chất cho cơ thể: Đây là nhóm thuốc bổ giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, kích thích sự phát triển của hệ thần kinh, giúp làm duy trì quá trình trao đổi chất, tăng khả năng phát triển của các tế bào trong cơ thể.

+ Thuốc bổ thần kinh giúp cải thiện trí não: Đây là các loại thuốc giúp làm tăng hoạt động của hệ thần kinh, cải thiện trí tuệ, làm tăng cường trí tuệ, sự minh mẫn,…

+ Thuốc bổ thần kinh, thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh: Đây là nhóm thuộc giúp tăng khả năng tỉnh táo, tiếp thu nhanh chóng, dễ dàng trong học tập. Tuy nhiên, loại thuốc này không tác động một cách trực tiếp mà tác động một cách gián tiếp, kích thích sự phát triển của hệ thần kinh.

+ Thuốc bổ thần kinh giúp tăng cường trí nhớ: Loại thuốc này thường có tác dụng chính trong việc làm sa sút trí nhớ, hoặc mất trí nhớ nghiêm trọng.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc bổ thần kinh

Trong những ngày thi cử áp lực, việc mua thuốc bổ não cho các sĩ tử không còn là chuyện khó khăn. Ngược lại, chúng ta bắt gặp rất nhiều những loại thuốc bổ não, bổ thần kinh bán tràn llan trên thị trường. Tuy nhiên, việc lạm dụng bổ thần kinh mà không có sự tư vấn của các bác sĩ sẽ dẫn đến tình trạng mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng mà hậu quả thì không thể lường trước được.

Việc tự ý sử dụng những loại thuốc bổ thần kinh như vinpocetin, galantamine sẽ gây ra một số tác dụng phụ cho người dùng như nhịp tim không đều, dễ gây ra ảo giác hay có những hành vi không kiểm soát,… Chính vì vậy, để giảm thiểu tối đa các trường hợp xấu, những tác dụng phụ của thuốc đối với người dùng thì việc sử dụng thuốc bổ thần kinh cấp tốc là một trong những việc tuyệt đối không được làm.

Thay vào đó, người dùng nên đến gặp các bác sĩ để có được những sự tư vấn và những cách sử dụng đúng, phù hợp với thể trạng của từng người.

Xem thêm: http://songkhoe247.net/co-phai-ai-cung-co-the-su-dung-thuc-pham-chuc-nang/