Có nên hâm nóng sữa chua trước khi ăn?

Mặt khác trong sữa chua có canxi, natri, kẽm, magie, methionne, Vitamin và các vật chất hoạt tính sinh vật khác có tác dụng giảm huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ, khống chế lượng cholesterol nâng cao…tuy nhiên vào thời tiết giá lạnh của mùa đông, khi ăn sữa chua lạnh, có thể gây ra cảm giác khó chịu một chút cho đường ruột, dạ dày. Thế nên, mọi người sẽ đặt ra một câu hỏi rằng:
Hiện nay, các loại sữa được bán trên thị trường, đều đã trải qua giai đoạn xử lý vi khuẩn nghiêm ngặt, hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Nếu thấy quá lạnh, có thể làm nóng lên một chút, không cần phải đun sôi. Trong khi đó sữa chua được làm từ sữa tươi, được cho thêm axit lactic hoạt tính để lên men, các axit lactic hoạt tính có thể làm cân bằng nhóm vi khuẩn trong đường ruột, có tác dụng nhất định trong việc bảo vệ sức khỏe. Sữa tươi sau khi cho thêm khuẩn axit lactic để lên men các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, glucose được phân giải một phần, để được cơ thể hấp thụ. Sữa chua có chứa các vi khuẩn kích hoạt axit lactic giúp tăng lượng axit trong đường ruột, khống chế sự phát triển của các vi khuẩn xấu, giảm bớt các độc tố do các vi khuẩn xấu tạo ra trong đường ruột. Nếu như hâm nóng hoặc pha nước vào sữa chua, có thể làm cho các khuẩn axit lactic bị chết, tính vật lý của nó cũng bị thay đổi, xuất hiện hiện tượng phân giải chất kết tủa, đồng thời làm mất đi cảm giác của miệng, từ đó làm mất đi tác dụng bảo vệ sức khỏe của nó.
Nhiệt độ sử dụng sữa chua là từ 10 độ đến 12 độ C mới có thể đảm bảo được hương vị và khẩu vị vốn có của sữa chua, đảm bảo chất dinh dưỡng trong sữa chua không bị phá hoại mà được hấp thụ đầy đủ . Vào mùa đông, nếu như sợ sữa chua quá lạnh, có thể để sữa chua ở trong nhiệt độ phòng một lúc trước khi ăn.
Trong cuộc sống hằng ngày các bạn nên chú ý, không được dùng sữa chua thay nước để uống. Đặc biệt khi sử dụng các loại kháng sinh cũng như các loại thuốc chống tiêu chảy, bởi vì các loại thuốc này sẽ phá hoại hoặc tiêu diệt các vi khuẩn axit lactic có trong sữa chua.
Uống trà thích hợp cho nhân viên văn phòng trong cả bốn mùa
Nhịp sống, công việc của nhân viên công sở thường rất nhanh, thường là phải chịu áp lực cao. Do đó, bình thường việc ăn uống phải chú trọng, đồ uống cũng không được coi nhẹ. Nếu mỗi ngày chọn uống ba loại trà thì sẽ rất tốt.

Xin hãy đọc thông tin này::

Lựa chọn máy làm sữa chua nào tốt giúp bạn dễ dàng có được những cốc sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng, nhiều vị theo ý thích mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức tại chiaki.vn.