Có nên cho người cao tuổi sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng là dạng thực phẩm hỗ trợ bổ sung có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính, nan y đồng thời nó cũng bổ sung những dưỡng chất bị thiếu cho cơ thể mà không thể hấp thụ qua thức ăn. Vậy có nên cho người cao tuổi sử dụng các loại thực phẩm chức năng như kirkland glucosamine chondroitin này không, và nó ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của người già?

Glucosamine 1500mg & Chondroitin 1200mg 220 Viên

Tim mạch không ổn định, thường hay mệt mỏi, mất ngủ, đi tiểu đêm nhiều lần, … là những vấn đề thường gặp ở người cao tuổi. Do đó mà dinh dưỡng đối với người già đặc biệt cần thiết và quan trọng, đảm bảo cho tình trạng sức khoẻ ở người già có ổn định hay không. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ hệ tiêu hoá cũng như khả năng hấp thụ ở người già thường bị suy giảm rất nhiều so với người trẻ tuổi. Vì vậy mà bạn có thể sử dụng một phương pháp thay thế đó là thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi. Bởi trong thực phẩm chức năng dành cho người cao tuổi có chứa nhiều khoáng chất, vitamin, … cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm chức năng nào được quảng cáo rầm rộ cũng có chất lượng như đã nói.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại thực phẩm chức năng xuất hiện vô cùng đa dạng. Nhưng chỉ một số trong đó đã được kiểm nghiệm lâm sàng và chứng nhận cụ thể, số còn lại chưa thực sự được kiểm chứng rõ ràng. Vì không như thuốc chữa bệnh, những yêu cầu về thực phẩm chức năng không quá khắt khe từ bộ y tế Bởi chúng chỉ là thực phẩm hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm trước khi sử dụng hoặc có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ để đảm bảo an toàn nhất về sức khoẻ.

Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm chức năng với người già

– Được coi như một liệu pháp trấn an tinh thần: nhắc đến việc phải đi bệnh viện, hầu như ai cũng đều cảm thấy e ngại và lo sợ. Đặc biệt là người cao tuổi, họ rất lo lắng rằng mình mắc bệnh tật làm phiền tới người nhà. Nên họ rất có ý thức trong việc đảm bảo chế độ ăn uống, sử dụng đúng thuốc, đúng liều và dùng thêm những loại thực phẩm chức năng nhằm làm chậm quá trình lão hoá. Do đó, con cháu có thể biếu ông bà, cha mẹ các loại thực phẩm chức năng tốt như một món quà trấn an tinh thần cho họ

– Cung cấp dinh dưỡng: ở độ tuổi 50, cơ thể bắt đầu có những thay đổi về khả năng hấp thụ và tiêu hoá. Trong độ tuổi này người ta sẽ cần ít calo hơn tuy nhiên lại cần bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất mà việc chuyển hoá các chất dinh dưỡng này từ thực phẩm lại kém đi rất nhiều. Vì vậy, người cao tuổi nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng có thể cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin sẽ rất tốt cho cơ thể và tình trạng sức khoẻ của mình.

Để mua thực phẩm chức năng đảm bảo về chất lượng một cách dễ dàng hơn bạn có thể truy cập vào Siêu thị trực tuyến Chiaki uy tín để tham khảo nhé.

Xem thêm: http://songkhoe247.net/su-dung-thuc-pham-chuc-nang-cho-nguoi-gia-tot-hay-khong/

Xin hãy đọc thông tin này::

Duy trì sử dụng glucosamine nhật bản giúp bổ sung chất nhầy cho các khớp xương, tăng sự linh hoạt cho các khớp xương, giúp quá trình vận động dễ dàng hơn. Tham khảo sản phẩm tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.