Chứng rối loạn giấc ngủ

Chứng rối loạn giấc ngủThời gian ngủ dài sẽ phá vỡ quy luật nghỉ ngơi và làm việc của tim, cuối cùng khiến tim bị giảm lực, vận động một chút cũng thấy mệt mỏi, toàn thân rã rời, chỉ muốn nằm ngủ tiếp. Nếu tiếp tục như vậy sẽ hình thành nên vòng tuần hoàn ác tính, thậm chí khiến cho cơ thể khỏe mạn rơi vào trạng thái suy nhược, mệt mỏi.
Mách nhỏ
Các nguy hại do ngủ nướng gây ra rất nhiều, vậy thì phải khắc phục như thế nào?
Vận động vùng lưng: Khi bạn tỉnh dậy nên làm động tác vươn vai, ưỡn thẳng vùng lưng và cổ, có thể khiến cho cơ thể đang trong giấc ngủ chuển sang trạng thái hoạt động.
Mách nhỏ
Thúc đẩy hô hấp: thời điểm tỉnh dậy vào buổi sáng, hô hấp có nhận thức giúp không chế thần thần kinh tự luật, thúc đẩy tốc độ hít thở một cách nhận thức, đồng thời nhịp tim cũng sẽ nhanh dần lên, từ đó có được sự chuẩn bị tốt cho cơ thể bước vào trạng thái vận động.
Duỗi thẳng toàn thân: Sau khi ngủ dậy nên thực hiện động tác vươn vai, duỗi thẳng toàn cơ thể để các cơ được tỉnh giấc. Đặc biệt là sau khi trải qua một đêm nghỉ ngơi, động tác duỗi thẳng toàn thân là không thể thiếu được.
“Chứng rối loạn giấc ngủ” tìm đến sau kỳ nghỉ dài
Rất nhiều người thường đến muộn vào ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ dài, vì sau kỳ nghỉ cảm thấy rất mệt mỏi và thậm chí không thể dậy được. Theo thống kê số người mắc bệnh “rối loạn giấc ngủ” sau kỳ nghỉ lại tăng cao lên.
Có rất nhiều người do thường ngày công việc quá bận rộn, không thể tụ tập gặp bạn bè, nên trong thời gian nghỉ đã xếp cho mình một lịch trình dày đặc để tự tập vui chơi với bạn bè, về đến nhà lại lao lên mạng, thậm chí là ngồi chơi bài cả đêm, không có chút nào dành cho việc ngủ. Như vậy đã làm rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, tạo hỗn loạn cho hệ thống thần kinh tự chủ.
Chênh lệch thời gian gian gây ra chứng “rối loạn giấc ngủ”
“Rối loạn giấc ngủ” là do việc đi du lịch những nơi khác nhau dẫn đến sự mất cân bằng đồng hồ sinh học của cơ thể. Một nghiên cứu đã chứng minh, khi con người đi du lịch tới một nơi xa lạ, đồng hồ sinh học vẫn chưa hoạt động theo thời gian ở nơi cũ trong vài ngày, sau đó mới điều chỉnh lại từ từ. Trong quá trình điều chỉnh, vào giữa trưa, cơ thể hay phát ra những tín hiệu như thói quen cũ, khiến con người có cảm giác buồn ngủ,