Chứng bệnh về cổ

Chứng bệnh về cổCơ quan có tác dụng điều tiết đôi mắt đó chính là cơ lông mi và cơ trong mắt. Nếu phải co lain trong thời gian dài sẽ gây ra chứng cận thị. Chất tím võng mạc trong tế bào que ở võng mạc mắt giúp duy trì thị giác bình thường trong môi trường tối. Nghiên cứu cho thấy, xem tivi khoảng một tiếng thì chất tím võng mạc mắt sẽ bị tiêu hao và cơ thể cần nữa tiếng nghỉ ngơi mới có thể khôi phục lại. Nếu xem tivi trong thời gian dài sẽ tiêu hao một lượng lớn chất tím trong võng mạc mắt, làm thị lực giảm sút, dẫn đến khô võng mạc
Một số người thường không ngồi đúng tư thế hoặc nằm nghiêng trên giường khi xem tivi; có người thì nằm ngữa dựa đầu vào giường, cổ và lưng cong gập lại; có người ngồi trên ghế, rướn cổ ngẩng đầu lên xem; có người lại nằm bò trên ghế hoặc trên bàn, nghiêng đầu đẻ xem tivi. Các tư thế xem tivi không đúng khi đã hình thành thói quen sẽ khiến phần cổ bị rướn hoặc cong gập không bình thường, gây tổn hại đến chức năng phần mềm của phần cổ hoặc bị mắc bệnh đốt sông cổ.
Chứng bệnh về dạ dày
Nhiều nahan viên văn phòng vì muốn xem tivi nên đã ăn vội vàng, vừa ăn vừa xem, nên không cảm nhận được mùi vị món ăn. Chuyên gia cho rằng, cách ăn uống như vậy sẽ làm dịch dạ dày, dich mật, dịch tụy giảm, dẫn đến tiêu hóa không tốt, gây rối loạn chức năng dạ dày, có thể dẫn đến bệnh đau dạ dày.
Chứng về tim
Một số nhân viên văn phòng rất mẫn cảm, dễ xúc động, khi xem tivi tỏ ra hào hứng, lo lắng hoặc đau buồn với những tình tiết trong phim. Khi tình cảm bị kích động mạnh sẽ gây đau đầu,tim đập nhanh, huyết áp tăng cao. Đối với những người mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch càng dẽ dẫn đến tim đập nhanh, co thắt mạch máu…, cũng có thể dẫn đến những bệnh như đau tim hoặc nhồi máu cơ tim…
Chứng bệnh động kinh
Những người mắc bệnh động kinh mẫn cảm với ánh sáng nên hạn chế xem tivi, với hình ảnh chớp sáng liên tục trên màn hình huỳnh quang sẽ làm họ phát bệnh. Hình thức phát bệnh khi xem tivi của những người này không có gì khác biệt so với những người động kinh khác. Người bệnh đột nhiên bất tỉnh, sau khi tỉnh dậy thấy đau đầu, toàn thân đau mỏi, nếu nhiều lần phát bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân gây bệnh là do sóng ánh sáng có tính chất phản xạ, khúc xạ và phân cực khiến cho các tế bào thần kinh mẫn cảm với điện tạo ra phản ứng ánh snags điện.