Chưa 30 tuổi đã bị đau nhức xương khớp sẽ nguy hiểm thế nào?

Chưa 30 tuổi đã bị đau nhức xương khớp sẽ nguy hiểm thế nào?

Trước đây, tình trạng thoái hóa xương khớp thường xảy ra ở lứa tuổi trung niên và ngày nay thì bệnh đã dần trẻ hóa hơn do thay đổi thói quen sinh hoạt và làm việc và đặc biệt là đối với dân văn phòng. Trên thực tế, bệnh thoái hóa xương khớp có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Theo các nghiên cứu về quá trình phát triển của con người đã chỉ ra rằng lứa tuổi con người bắt đầu tiến trình thoái hóa là tầm 27 tuổi. Mặc dù đây chỉ là con số tham khảo nhưng nếu như tinh ý bạn dễ dàng nhận thấy những con người có chung một độ tuổi nhưng tình trạng thể chất và sức khỏe rất khác nhau. Điều này chứng tỏ, mỗi người có một “ tuổi sinh lý” riêng đây chính là tuổi của tế bào, của mô cơ thể. Tuổi sinh lý thường phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và mỗi độ tuổi nhưng chủ yếu sẽ được quyết định bởi một số yếu tố như tâm lý và chế độ dinh dưỡng hay nội tiết, tính chất công việc cũng như thói quen sinh hoạt. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của những yếu tố trên những hệ cơ quan và bộ phận của cơ thể là khác nhau và sẽ gây nên tình trạng khác nhau.

Chưa 30 tuổi đã bị đau nhức xương khớp sẽ nguy hiểm thế nào?

Chưa 30 tuổi đã bị đau nhức xương khớp sẽ nguy hiểm thế nào?

Thoái hóa xương khớp là gì?
– Thoái hóa xương khớp là một trong những tình trạng tổn thương sụn và xương dưới sụn, đồng thời giảm thiếu chất lượng dịch khớp. Bình thường, sụn khớp còn nguyên vẹn và trơn láng và cấu trúc dưới xương dưới sụn ổn định. Khi khớp bị thoái hóa, sụn khớp bị bào mòn, xù xì hay nặng hơn có thể trơ ra đầu xương dưới sụn. Đồng thời vùng xương dưới sụn cũng thay đổi cấu trúc dẫn đến phản ứng các chất gây viêm, xuất hiện những triệu chứng như: đau, sưng và giảm vận động…
– Thoái hóa xương khớp sẽ không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Những dấu hiệu dễ nhận biết như: Đau mỏi vai gáy, đau lưng và tê tay chân hay đau đầu hay đau nửa đầu người bệnh cần đi khám và điều trị sớm. Nếu như kéo dài bệnh nhân có thể gặp những biến chứng vô cùng nguy hiểm như: Yếu liệt các chi, tay chân sẽ mất cảm giác do tổn thương thần kinh….

Để phòng tránh bệnh thoái hóa xương khớp các bạn cần lưu ý
– Sau khi ngồi làm việc 45 phút bạn hãy đứng dậy đi lại và vận động nhẹ nhàng. Điều này sẽ không chỉ giúp cho hệ xương khớp được giảm tải mà còn giúp cho não bộ thư giãn và tăng hiệu suất trong công việc.
– Bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày ngay cả khi không khát.
– Giữ chế độ dinh dưỡng cân bằng và tránh lạm dụng bia rượu.
– Bạn cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Để có thể giữ tinh thần luôn vui vẻ và thoải máo chính là cách tốt nhất để bạn phòng tránh tình trạng thoái hóa sớm nhé.

Sau khi tham khảo qua những thông tin trong bài viết trên các bạn đã biết cách phòng chống bệnh thoái hóa xương khớp rồi nhé. Siêu thị online chiaki.vn chúc các bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

Xem thêm tại đây: http://songkhoedep.net/nen-uong-thuoc-bo-xuong-khop-thuong-xuyen-hay-khong/

Xin hãy đọc thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm thuốc glucosamine hcl 1500mg hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp như thoái hóa, viêm khớp…. cải thiện hoạt động của khớp xương, cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu.