Chú ý khi lựa chọn gối

Chú ý khi lựa chọn gốiNếu bạn cùng giường của bạn luôn phàn nàn về việc “kéo bễ” của bạn khi ngủ thì bạn nên kê thêm một chiếc khăn dày vào dưới gối của mình để nâng độ cao của gối.
Chứng đau cổ: Nếu gối quá cao sẽ khiến cho các đốt sống cổ của bạn bị tổn thương, bởi do độ cong tự nhiên bị căng cứng. Nếu một ngày bạn tỉnh dậy thấy phía sau cổ của mình đau, không thể quay qua quay lại được, mà tối hôm trước bạn không có những vận động quá độ nào, vậy thì hãy nghĩ ngay tới việc do chiếc gối cao mà bạn bị đau cổ.
Chứng chảy nước dãi: Gối quá cứng sẽ khiến cho động mạch cổ của bạn bị áp lực, tuần hoàn máu không tốt, dẫn đến việc thiếu oxy não, tuần hoàn bị cản trở cục bộ. Phản ứng trực tiếp của việc thiếu oxy trong não là lượng nước bọt tiết ra nhiều hơn, đồng thời gây ra thói quen há miệng khi ngủ để hít thở. Nếu như một ngày tỉnh dậy, bạn phát hiện ra chiếc gối của mình bị ướt một mảng lớn, thì hãy nhanh chóng thay ngay một chiếc gối mềm hơn một chút.
Hai mắt sưng phù: Nếu bạn sử dụng một chiếc gối quá mềm thì khi ngủ vùng đầu sẽ bị thụt sâu xuống gối, lượng máu tập trung quá độ, sức eps của thành mạch máu tăng cao, cơ của vùng mặt cũng bị chịu áp lực, dẫn đến buổi sáng khi tỉnh dậy hai mắt bị sưng phù, và bạn cảm thấy hơi đau đầu. Lúc đó, ngoài việc phải chọn cho mình một chiếc gối cứng hơn một chút thì bạn còn phải dùng tay vỗ nhẹ vào hai bên gò má để làm giảm sự sưng phù đó.
Thói quen công việc: Đối với nhân viên công sở, các chuyên gia khuyên rằng họ nên sử dụng gối cao su, bởi vì do phải làm việc trước máy tính thời gian quá dài sẽ khiến cho cơ vùng cổ bị căng cứng, thậm chí có thể gây ra hiện tượng gai cột sống. Lực đỡ của gối cao su là tốt nhất trong tất cả các loại gối, hơn nữa lại không dễ thay đổi hình dạng, nếu bạn nằm ngửa, chiếc gối sẽ giúp vùng cổ và cơ vùng cổ được tốt hơn, đồng thời còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm hiện tượng đau đầu.
Tư thế ngủ: Độ cao của chiếc gối là từ 6 – 9cm, con số này cũng không hoàn toàn là tuyệt đối. Chuyên gia cho rằng, tư thế nằm là quyết định đến độ cao thấp, mềm cứng của gối. Nếu như bạn thường nằm ngửa khi ngủ, vậy thì độ cao của gối tương đương độ cao của nắm tay…