Cách lựa chọn chiếc gối phù hợp với bạn

Cách lựa chọn chiếc gối phù hợp với bạnSự kích thích dây thần kinh tự chủ sẽ gây ra sự mất cân bằng hoặc là hỗn loạn thần kinh giao cảm và thần kinh phó giao cảm, khiến cho chức năng bày tiết của tuyến tùng bị suy yếu, làm giảm lượng hooc môn bày tiết gây mất ngủ, đồng thời khiến cột sống, chùy động mạch, dây thần kinh gốc, thần kinh giao cảm phải chịu sức ép, co rút mạch máu, tuần hoàn máu gặp trở ngại, dẫn đến hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, cao huyết áp, đau tim, hen suyễn, đái tháo đường, táo bón…Do đó, các chuyên gia đã đưa ra quan điểm rằng “gối cao cũng ưu phiền, mà gối thấp cũng sầu lo”.
Lựa chọn gối một cách chính xác, rèn luyện thói quen tốt khi ngủ đã trở thành một trong những phương pháp quan trọng để chúng ta chống được bệnh tật, thúc đẩy sự khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Mỗi người đều phải căn cứ theo hình dạng vùng đầu, vùng cổ và cơ thể để lựa chọn chiếc gối thích hợp cho mình. Gối không chỉ cần phải kê ở phía dưới của vùng đầu, mà còn phải được kê ở phía dưới của vùng cổ.
Mách nhỏ
Khi lựa chọn gối nên lưu ý đến độ lớn, nhỏ thích hợp của gói, gối có thể do được vùng cổ, không để cho đường cong sinh lý của cổ bị thay đổi, tốt nhất là nên lựa chọn gối chuyên dùng có tác dụng phòng và chữa bệnh. Cần thay đổi thói quen kê gối ở vùng đầu và vùng lưng cho phần đầu nằm lơ lửng trong không trung, tránh để đốt sống cổ chịu áp lực mà bị tổn thương. Giấc ngủ thoải mái, đúng tư thế có thể phòng tránh được sự xảy ra đột ngột của bệnh về mạch máu não và tim vào ban đêm.
Trên thế giới khoảng 600 triệu người bị mất ngủ, trong đó có 150 triệu người do lựa chọn gối không phù hợp với bản thân. Các chuyên gia về giấc ngủ cho rằng, nếu mọi người để lựa chọn được chiếc gối phù hợp với mình thì con số 400 triệu người mắc bệnh về đốt sống sẽ giảm xuống còn 80 triệu người… 1/3 cuộc đời của bạn là cùng với chiếc gối, vì vậy hãy chú ý chọn một chiếc gối phù hợp để có một giấc ngủ ngon.
Những phiền phức do chiếc gối thể, mà quá thấp sẽ khiến cho cằm trên của bạn bị nâng cao, cổ họng bị chèn, lưỡi trong miệng tự nhiên trễ xuống, gây trở ngại cho quá trình hô hấp. Đặc biệt là khi hít vào, hạt nhỏ trong miệng sẽ gây chấn động, tiếp đó là việc không khí đi vào, gây ra những tiếng ngáy ồn ào.