Cách để bạn ngủ ngon

Buổi tối là khoảng thời gian để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi với đủ các loại việc. Chính vì thế, đây là thời gian dành cho bạn thư giãn và quên đi lo toan cũng như công việc trong ngày. Một số việc dưới đây sẽ giúp bạn có được thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong buổi tối và ngủ ngon hơn.

cach-de-ban-ngu-ngon

Tắt điện thoại

Điện thoại là “cuộc sống” của bạn, nhưng phải tránh xa chúng khi lên giường. Không nên chat hay đọc tin tức trước khi đi ngủ mà hãy để chế độ im lặng hoặc tắt máy, để đầu óc hoàn toàn thoải mái, như vậy bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Đọc sách

Sách là một người bạn lý tưởng của con người vào mỗi tối. Bạn đã nghe điều này bao giờ chưa? Thậm chí, chỉ cần đọc từ 2 đến 3 trang sách thôi cũng giúp bạn giảm stress. Quan trọng là không nên đọc những tác phẩm ly kỳ, kinh dị, thay vào đó, hãy đọc những quyển sách hoặc truyện nhẹ nhàng, lãng mạn mà thôi. Ngay đêm nay trước khi đi ngủ, hãy giữ cuốn sách bên mình nhé.

Nghe nhạc

Bạn hãy dành khoảng thời để nghe nhạc thư giãn. Âm nhạc sẽ vuốt ve tâm hồn bạn. Hãy bật list nhạc bạn yêu thích trong khoảng 10 đến 15 phút giúp làm dịu cơ thể, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thoải mái. Âm nhạc cũng giúp chữa trị những vấn đề về mất ngủ.

Chỉ ăn nhẹ vào buổi tối

Hãy ăn nhẹ vào buổi tối, tránh để đói quá nhưng cũng không được no quá. Quan trọng là nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và phải ăn trước khi đi ngủ ít nhất 2 tiếng vì cơ thể cần một khoảng thời gian đủ để tiêu hóa hết.

Tránh uống cà phê

Không uống cà phê hay bất cứ đồ uống có chất kích thích nào trước khi đi ngủ. Cũng cần tránh ăn chocolate bởi chúng chứa caffeine không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Ngủ trong phòng tối

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh nằm trong một không gian tối có thể giúp bạn ngủ sâu hơn. Nếu bạn không sợ bóng tối thì nên tắt hết đèn trước khi ngủ. Đây là cách tốt nhất để cơ thể chìm vào trạng thái ngủ hoàn toàn. Ngoài ra, cũng nên giữ phòng và chăn nệm sạch sẽ trước khi lên giường.

Tắm

Tắm là khoảng thời gian thư giãn hiệu quả trước khi đi ngủ. Dùng nước nóng để tắm, bạn sẽ giũ sạch mọi bụi bẩn cũng như những mệt mỏi để giúp lưu thông khí huyết và ru bạn vào giấc ngủ dễ hơn

Trên đây là một số thói quen giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn vào buổi tối. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số loại sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trên Chiaki.vn

Tags: