Các nguy hại của việc tăng ca trong thời gian dài

Từ đó sẽ khó có được một giấc ngủ đầy đủ, gây nên những ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của cơ thể.
Mục đích của việc “nghỉ phép”, để cơ thể chúng ta được hoàn toàn nghỉ ngơi sau khi làm việc, nhằn phục hồi thể lực, từ đó công việc, cuộc sống trở nên tốt hơn. Có một số công việc có tính chất đặc thù hay do tiến độ thời gian mà phải tăng ca. Nhưng bạn cũng cần nhận thức rõ ràng, tăng ca không phải là một việc tốt. Nếu làm tăng ca vào ban đêm, thì điều đó rất hại cho sức khỏe cơ thể. Bởi vì con người là một sinh vật, có đồng hồ sinh học riêng, một khi phá vỡ những quy luật đó sẽ mang lại những tác hại không tốt.
Chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã chỉ ra rằng, hậu quả do tăng ca trong thời gian dài là rất nhiều, có thể dẫn đến một số bệnh như cao huyết áp, các bệnh về mạch máu não, tim, u bướu…, khiến cho sức khỏe con người giảm sút, dẫn tới việc tiêu hóa không tốt, ăn uống không ngon miệng… Nếu cứ tiếp tục kéo dài, nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong ngoài ý muốn.
Thời gian tăng ca phải được “bù” lại
Để có một cơ thể khỏe mạnh, nhất định bạn phải thực hiện: Uống tốt, ăn tốt, vận động khoa học tốt, ngủ nghỉ tốt, tâm tư tốt.
Đương nhiên, không phải nói là hoàn toàn không được tăng ca, việc tăng ca ngẫu nhiên có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bạn phải tăng ca trong một khoảng thời gian dài thì nên tìm cơ hội bù đắp lại khoảng thời gian đã tăng ca để giúp cơ thể phục hồi và tái tạo năng lượng.
Mách nhỏ
Chúng ta nên sắp xếp công việc theo đồng hồ sinh học của cơ thể, như vậy nâng cao được hiệu suất công việc đồng thời không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. thông thường, tình trạng phát bệnh nhiều ở người già có liên quan đến việc lao động quá sức khi còn trẻ. Do đó, nếu muốn cuộc sống an nhàn khỏe mạnh khi về già thì ngay bây giờ hãy tránh xa việc tăng ca
Tuyệt chiêu xa cơn đau đầu nơi công sở
Đau đầu là một hiện tượng khiến cho con người rất khó chịu. Khi bị đau đầu thần kinh của bạn không còn phấn chấn, bạn không có cảm hứng làm việc, không có hứng thú để vui chơi, làm gì cũng không thể vực đỡ tinh thần được. Đặc biệt khi bạn đang bận bịu ở văn phòng mà đột nhiên đau đầu, thì bạn càng cảm thấy áp lực và đau đầu hơn.