Các chất hoạt tính trên bề mặt của nước giặt có tác dụng ức chế rất mạnh với một số vi khuẩn

 Các chất hoạt tính trên bề mặt của nước giặt có tác dụng ức chế rất mạnh với một số vi khuẩnTuy nhiên người thân trong gia đình họ vẫn mắc chứng bệnh viêm da, dị ứng…khiến cho họ rất băn khoăn lo lắng. Xuất hiện tình trạng trên có thể là do chị em luôn đóng nắp máy giặt. Sau khi dùng máy giặt xong, chị em thường có thói quen lau bên ngoài máy giặt sạch sẽ và đóng nắp máy giặt lại. Đóng nắp máy giặt sẽ làm cho một số thành phần nước trong lồng máy không bốc hơi hết, làm vi khuẩn xuất hiện, gây nguy hại đến sức khỏe.
Quan sát chúng ta sẽ thấy, trong máy giặt có hai lớp, lớp ở giữa dễ đọng lại nước giặt. Lớp giữa này không dễ lau chùi, trong khoảng thời gian dài sẽ bám bụi bẩn . Bụi bẩn này có chứa vi khuẩn và trong điều kiện ẩm ướt sẽ sinh sôi nhanh chóng. Khi giặt quần áo, vi khuẩn sẽ theo dòng nước và bám vào quần áo, làm bẩn quần áo và chuyển sang cơ thể con người, dẫn đến các chứng bệnh ngứa da, dị ứng, viêm da,…Môi trường ẩm ướt trong máy giặt chính là nơi sản sinh các loại vi khuẩn, nấm mốc. Các chất hoạt tính trên bề mặt của nước giặt có tác dụng ức chế rất mạnh với một số vi khuẩn, nhưng lại không thể diệt được nấm mốc, cho dù các loại thuốc khử trùng cũng không diệt tận gốc loại nấm này. Sau khi giặt xong, số lượng vi khuẩn nấm mốc sống trong lồng máy giặt được mở nắp sẽ giảm 40% so với đóng nắp. Vì thế, dùng xong máy giặt, mở nắp máy giặt là cách khử trùng hiệu quả nhất.
Ngoài ra, các bạn có thể vệ sinh lồng giặt. Bình thường, có thể dùng bột giặt vệ sinh bụi bẩn bám trong lồng giặc. Nếu trong nhà có người mắc bệnh đường ruột truyền nhiễm hoặc bệnh da liễu, cần tiến hành khử trùng, làm sạch máy giặt, có thể dùng 250mg/l dung dịch khử trùng chứa clo đổ vào lồng máy giặt ngâm khoảng 30 phút, sau đó dùng nước rửa lại nhiều lần.
Máy giặt nên để ở nơi khô thoáng trong nhà, không nên đặt trong nhà vệ sinh hoặc phòng tắm. Ống thoát nước cho máy giặt cần cao hơn ống thoát nước trong nhà, tránh để nước lưu lại trong ống giặt. Túi lọc trong máy giặt cần kịp thời vệ sinh, lúc không dùng đến có thể phơi nắng bên ngoài , giữ luôn khô ráo. Ống thoát nước của máy giặt cũng nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.
Cảnh giác với “hội chứng tủ lạnh”
Mùa hè nóng bức, ai cũng muốn ăn đồ mát, ở nơi mát mẻ. Đặc biệt giới văn phòng thường “ở trong điều hòa, thức ăn trong tủ lạnh”.Tuy nhiên những món ăn mát mẻ từ tủ lạnh lại ảnh hưởng đến sức khỏe.