Bữa trưa với sức khỏe nhân viên công sở

Rất nhiều người không thích mùi vị của rau mùi tây, nhưng nếu nhìn từ góc độ dinh dưỡng thì mùi tây có chứa lượng lớn caronete, Vitamin C và khoáng chất, là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đa phần người mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt gây ra, mà mùi tây có chứa nhiều sắt, nhiều Vitamin C, do đó có tác dụng trong việc ngăn ngưà chứng thiếu mấu do thiếu sắt.
Cơ thể người muốn sản sinh ra tế bào hồng cầu thì phải có protein, sữa có tác dụng bổ sung Vitamin cần thiết cho cơ thể. Đem xay nát mùi tây, sau đó cho một lượng sữa thích hợp, rồi thêm một chút mật ong vào. Món đồ uống này không chỉ có tác dụng bổ máu, mà còn giảm bớt đi mùi vị đặc biệt của mùi tây.
Mách nhỏ
Cùng với nhịp sống hiện đại, áp lực công việc cũng ngày càng tăng, chứng thiếu máu trở thành hiện tượng bổ máu ở giới công sở. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chủ yếu này là do cách ăn uống. Trong trường hợp dinh dưỡng không được hấp thụ cân bằng, chứng thiếu máu là không thể tránh được. Cách duy nhất để thay đổi hiện tượng này chính là thay đổi thói quen ăn uống của bản thân, chú ý cách điều trị bằng việc ăn uống, từ đó mới có thể có cơ thể khỏe mạnh để tận hưởng niềm vui trong công việc.
Mọi người thường nói “ Sáng ăn tốt, trưa ăn no, tối ăn ít”. Nhưng có một bữa cơm no nê, mà lại tốt cho sức khỏe lại là một chuyện không hề dễ dàng đối với nhân viên công sở. Bởi vì, hằng ngày phải chịu áp lực công việc lớn, thường xuyên ngồi trước máy tính, nhiều người mắc các chứng bệnh về đốt sống cổ, thị lực suy yếu, cận thị, viêm nhức các khớp xương, cơ…Bữa trưa không tốt là một trong nhưng nguyên nhân quan trọng gây ra sự suy giảm về sức khỏe của nhân viên công sở. Do đó, một buổi trưa đầy đủ chất dinh dưỡng không thể coi thường. Mặc dù công việc bận rộn thường xuyên khiến chúng ta không còn tinh thần để tính toán những thành phần dinh dưỡng cần có trong mỗi buổi ăn, nhưng chỉ cần nắm vững một số nguyên tắc phối hợp cơ bản sau đây bạn có thể có một sức khỏe tốt.
Kết hợp giữa tinh bột thô và mịn
Gạo thô luôn là những món ăn thường nhật của mọi người, như gạo, bánh mỳ… Gạo, mỳ mà càng trắng thì giá trị dinh dưỡng càng thấp, do đó các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng,nếu có thể kết hợp được cả hai thứ đó khi ăn sẽ giúp ngăn ngưà bệnh đái tháo đường,