Bỏ thuốc lá hiệu quả mà không cần sử dụng thuốc cai

Việc bỏ thuốc lá vốn được coi là một việc không hề dễ dàng với bất cứ người nghiện thuốc lá nào. Có rất ít người thành công nếu tự mình bỏ thuốc mà không cần dùng đến sự hỗ trợ từ các loại thuốc cai thuốc lá hiệu quả trên thị trường hiện nay. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn tự mình vượt qua những cơn thèm thuốc một cách thành công nhất. Cùng theo dõi nhé!

Kẹo Cai Thuốc Lá Kirkland Gum Quit 4

– Tự xây dựng một kế hoạch để cai thuốc và đặt ra những cam kết với bản thân

Cai thuốc vốn là một việc khó khăn do đó, bạn cần phải lường trước được những trở ngại mà bạn sẽ gặp phải. Kế hoạch cai thuốc muốn thành công cần phải chia thành từng bước và giai đoạn nhỏ. Để bạn từ từ thích nghi với cơ thể khi không có mùi thuốc lá, đây là thói quen khó bỏ. Nên hãy giảm dần số lượng thuốt hút trong một ngày, ví dụ giai đoạn đầu giảm từ 5 điếu một ngày xuống 3 điếu một ngày, giai đoạn 2 còn 1 điếu một ngày đến khi không động đến thuốc lá bạn cũng không thấy thèm nữa.

– Có một chế độ ăn uống thích hợp

Hạn chế đồ uống có ga, bia rượu

Có nhiều trường hợp sau khi cai được thuốc lá thì lại sa vào một “thú vui” khác đó là nghiện bia rượu. Và điều ảnh hưởng rất xấu tới sức khoẻ. Bên cạnh đó thì việc uống những thức uống có ga sẽ góp phần khiến cơn nghiện thuốc lá mạnh mẽ hơn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy điều này vì vậy mà nếu muốn bỏ thuốc lá thì bạn nên tránh xa những thức uống này mà thay vào đó hãy uống nhiều nước hơn.

Ăn nhiều cần tây

Cần tây là một thực phẩm rất có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt nó giúp việc cai thuốc lá nhanh có hiệu quả hơn. Đồng thời những loại thực phẩm khác cũng hỗ trợ cho việc bỏ thuốc lá rất tốt đó là cà tím, dưa chuột, các loại đậu, … Với những người không thích loại rau này thì có thể ăn cà rốt để thay thế. Tuy nhiên cần giảm ăn loại trái cây có vị ngọt vì đường trong những loại trái cây có thể khiến cơn thèm thuốc của bạn trở lại.

Nên ăn trái cây khô và ăn mặn hơn một chút

Đừng ngạc nhiên vì các chuyên gia đã chứng minh được qua kiểm nghiệm lâm sàng thì những người ăn mặn và nhiều trái cây khô hơn sẽ dễ bỏ được thuốc lá hơn. Do đó bạn có thể ngăn chặn cơn thèm thuốc lá của mình mỗi khi xuất hiện bằng cách cho một chút muối lên lưỡi sẽ thấy cơn thèm bay biến ngay sau đó. Và trái cây khô cũng giúp bạn quên đi cảm giác thèm thuốc

– Tránh căng thẳng, mệt mỏi

Nhiều người nghiện thuốc lá bởi vì thường xuyên phải chịu căng thẳng, stress. Họ thường tìm đến thuốc lá với hi vọng xua tan được tinh thần mệt mỏi. Do đó mà bạn nên cố gắng kiểm soát tâm trạng của mình, hãy tham gia một hoạt động ngoài trời, tập thể dục, chơi một môn thể thao nào đó để cải thiện tinh thần của mình mỗi khi thấy căng thẳng để có thể bỏ được thói quen hút thuốc

– Tránh xa những nơi có người hút thuốc

Tiếp xúc với khói thuốc sẽ làm cơn nghiện thuốc lá của bạn quay trở lại. Bởi vậy bạn nên tránh xa những người hút thuốc là mà hãy kết bạn với những người có cuộc sống lành mạnh và tránh xa điếu thuốc.

Xem thêm: http://songkhoe247.net/cac-loai-thuoc-bo-gan-giai-doc-an-toan-tot-nhat-hien-nay/