Biểu hiện mất ngủ

 Biểu hiện mất ngủSau bữa tối không nên làm những việc khiến cho thần kinh não bộ quá hưng phấn, như việc chạy nhảy vận động mạnh sẽ khiến cho bạn vẫn ở vào tình trạng hưng phấn sau khi đã trở về nhà, từ đó dẫn tới việc mất ngủ.
Mất ngủ do lo âu: Loại hình công việc: Những người phụ nữ trên 30 tuổi làm quản lý, lãnh đạo hay các chủ doanh nghiệp tư. Biểu hiện mất ngủ: Lo lắng, ưu tư, tỉnh dậy đột ngột lúc nửa đêm, sau khi tỉnh dậy thì khó đi vào giấc ngủ. Nguyên nhân mất ngủ: Những phụ nữ này thường có vai trò, trọng trách ở cơ quan, doanh nghiệp đang ở giai đoạn thăng tiến, nhưng quan hệ gia đình, con cái lại khiến họ không ngừng bận tâm, do đó rất dễ ảnh hưởng tới tinh thần, gây mất ngủ.
Mức độ mất ngủ: Người bị mất ngủ liên tục 3 tháng được coi là mất ngủ dạng năng.
Phương pháp điều trị: Phương pháp ám thị: Nằm trên giường, thả lỏng toàn thân, đồng thời không ngừng tự ám thị rằng: tay của ta đã được thả lỏng đùi đã được thả lỏng, đầu đã được thả lỏng rồi tôi sẽ ngủ ngay đây. Phương pháp an thần: Cố gắng tránh những kích thích quá độ, như không được xem các bộ phim kinh dị buổi tối, cố gắng không được mang những phiền muộn công việc về nhà.
Mất ngủ do trầm cảm: Loại hình công việc: Nhân viên kỹ thuật, những nữ nhân viên đảm nhận công việc ít giao tiếp với mọi người. Biểu hiện mất ngủ: Biểu hiện lạnh lùng không muốn giao du với người khác, thiếu sự tự tin, thường xuyên tỉnh dậy vào lúc 2-3 giờ sáng, sau đó không thể ngủ tiếp. Tâm tư phức tạp, đến ngày tiếp theo khi tỉnh lại thì thấy đau đầu…
Nguyên nhân mất ngủ: những người này thường có tính hướng nội, trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày đều không giỏi biểu đạt, gặp bất kì vấn đề gì đều dễ dàng rơi vào trạng thái trầm uất, lo âu. Mức dộ mất ngủ: Người bị mất ngủ kéo dài hơn 3 tháng được coi là mất ngủ dạng nặng.
Phương pháp điều trị: cố gắng thay đổi tính cách của mình, như tăng cường giao tiếp với người khác, tham gia vào các hoạt động tập thể. Tốt nhất là nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn và có hướng điều trị tích cực. Bởi vì những người gặp phải hiện tượng mất ngủ do lo lắng và mất ngủ do trầm cảm thường phải trải qua sự nỗ lực của bản thân trong một thời gian dài mới có thể cải thiện. Họ cần có bác sĩ tâm lý đưa ra các biện pháp chữa trị toàn diện dựa trên thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tình hình sức khỏe cũng như tình hình công việc của người được chữa trị.