Bé từ mấy tháng tuổi thì có thể uống bổ sung vitamin

Bé từ mấy tháng tuổi thì có thể uống bổ sung vitamin

Bé từ mấy tháng tuổi thì có thể uống bổ sung vitamin? Đây chính là một trong nhiều thắc mắc của quý phụ huynh liên quan đến chủ để bổ sung vitamin đúng cách cho bé. Nếu bạn cũng có con nhỏ trong độ tuổi này và muốn biết thời điểm hợp lý để bổ sung vitamin cho bé thì tham khảo bài viết sau.

Bé từ mấy tháng tuổi thì có thể uống bổ sung vitamin

Bé từ mấy tháng tuổi thì có thể uống bổ sung vitamin

Vitamin dưỡng chất thật sự cần thiết cho sự phát triển của trẻ
– Vitamin là dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ, nhờ những dưỡng chất quan trọng này mà bé có điều kiện cơ bản nhất để phát triển. Nếu thiếu vitamin thì cơ thể trẻ sẽ có thể mắc phải nhiều bệnh lý, trẻ chậm lớn và có nhiều biểu hiện bệnh lý nguy hiểm cụ thể như:
• Trẻ thiếu vitamin D có thể bị còi xương, hệ xương không chắc khỏe.
• Trẻ thiếu vitamin A có thể dễ mắc bệnh về mắt, thị lực kém và dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp hay hệ tiêu hóa hoạt động kém.
• Thiếu vitamin C có thể bị chảy máu cam, suy nhược thần kinh, sức đề kháng kém.
• Nếu cơ thể trẻ thiếu vitamin K thì có khả năng bị xuất huyết não, ảnh hưởng đến hoạt động não bộ.
• Thiếu sắt là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu ở trẻ .

Nên bổ sung vitamin cho bé khi bé mấy tháng
– Ngay sau khi sinh bé xong thì các mẹ nên nghĩ đến việc phải bổ sung vitamin cho bé bởi đây chính là cách chắc chắn nhất mà bạn có thể biết được hàm lượng vitamin mà bé hấp thụ được mỗi ngày là bao nhiêu ngoại trừ việc bổ sung qua sữa mẹ.
– Việc làm này đồng nghĩa với việc giúp bé có được đủ đầy dưỡng chất để phát triển, tuy nhiên cần chú y để bổ sung vitamin cho bé đúng cách nếu như không muốn phát sinh những tác dụng phụ trong khi cho bé dùng vitamin.
– Liều lượng bổ sung cần phải phù hợp với nhu cầu của bé để đảm bảo rằng cơ thể bé có khả năng hấp thụ tốt những dưỡng chất này. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn nên lựa chọn các loại vitamin tổng hợp để cho bé sử dụng như vậy thì bạn không phải quá lo lắng đến việc bổ sung quá liều mà chỉ cần sử dụng theo chỉ dẫn là được.
– Các bậc cha mẹ cũng nên biết rằng, thiếu vitamin sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng thừa dưỡng chất này cũng không tốt. Do đó, nếu muốn bổ sung đúng và an toàn thì ngoài việc tham khảo ý kiến chuyên gia thì bạn cũng cần lựa chọn sản phẩm chất lượng và sử dụng thật hiệu quả.

Mong rằng, với những chia sẻ thật sự chân thành này thì bạn đã có thể thấy được tầm quan trọng cần thiết của vitamin đối với sự phát triển của bé và biết được khi nào thì nên nghĩ đến chuyện bổ sung vitamin cho bé. Chiaki shop cũng nhấn mạnh cho bạn biết được tầm quan trọng của vitamin và mong bạn bổ sung dưỡng chất này cho bé đúng thời điểm để bé phát triển khỏe mạnh ngay từ năm tháng đầu đời.

Xem thêm tại đây: http://songkhoe247.net/be-tu-may-thang-tuoi-thi-co-the-uong-bo-sung-vitamin/