7 điều cần biết khi cơ thể không hấp thu chất dinh dưỡng

Bạn ăn nhiều mà vẫn gầy chứng tỏ cơ thể không thể hấp thu chất dinh dưỡng. Vì thế hãy lưu ý một số điều dưới đây để giúp bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý và cơ thể hấp thụ cũng tốt hơn.

7-dieu-can-biet-khi-co-the-khong-hap-thu-chat-dinh-duong

7 điều cần biết khi cơ thể không hấp thu chất dinh dưỡng

Đa dạng nguồn protein

Cần thiết phải đa dạng nguồn bổ sung protein vì 1 nguồn thực phẩm chỉ cung cấp 1 loại dưỡng chất nhất định. Ví dụ thịt ức gà rất bổ nhưng cũng không cung cấp đủ các axit amin cần thiết. Vì vậy hãy đa dạng các loại protein từ các loại thịt, cá, tôm, cua…

Ăn ít và ăn nhiều bữa

Có thể chia thành nhiều bữa trong ngày sẽ giúp bạn hấp thụ được dinh dưỡng được tốt hơn. Ăn ít và ăn nhiều bữa càng làm cho cơ thể dễ tiêu hóa hấp thụ, làm cho sự trao đổi chất cũ mới thường xuyên ở trong trạng thái hoạt động, đồng thời giảm thiểu tích tụ chất béo trong cơ thể ở mức nhỏ nhất.

Tránh ăn đêm

Nếu bạn ăn đêm muộn sẽ khiến cho cơ thể bị tích mỡ. Tỉ lệ trao đổi chất cũ mới trong cơ thể cao nhất là vào buổi sáng sớm và sau trưa, lúc này đại đa phần dinh dưỡng được tiêu hóa hấp thụ. Ngoài ra, ăn tối muộn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ vì cơ thể phải tìm mọi cách để hấp thụ được hết 75% calo trước khi cơ thể chìm vào ngủ.

Ăn đúng bữa đúng giờ

Hãy luyện tập thói quen ă đúng giờ để dạ dày hoạt động hiệu quả. Sau khi luyện tập thể thao khoảng 30 phút, cơ thể chúng ta cần tiêu hao khoảng 50-100g chất đường, lúc này cơ thể hấp thụ chất đường cao và nhanh gấp 2 lần so với bình thường, nếu lúc này không bổ sung kịp thời, protein trong cơ thể chúng ta sẽ chuyển hóa thành chất đường để bổ sung năng lượng đã mất đi.

Thức ăn nấu chín

Cần thiết phải nấu chín thức ăn cũng như phải ăn ngay khi thức ăn còn nóng để không làm mất một lượng lớn vitamin. Cùng với đó, thì bạn cũng cần xem xét cách chế biến thức ăn phù hợp cho từng loại thực phẩm để tránh làm mất các dưỡng chất cũng như các vitamin cần thiết trong thực phẩm đó

Ăn thực phẩm thiên nhiên

Hãy chọn những loại thực phẩm tươi sống và tránh các đồ ăn sẵn vì chúng có hàm chứa đại lượng chất béo, chất đường và muối cao; trong khi các chất protein và khoáng chất trong thực phẩm đó lại bị mất đi.

Uống nước

Cần thiết phải cung cấp đủ lượng nước trong cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể trao đổi chất được tốt hơn và tác động lớn tới tiêu hóa hấp thụ protein và thao tác, vận hành các bộ phận trong cơ thể.

Trên đây là một số chú ý về việc hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể giúp tăng cân nhanh chóng và không còn tình trạng ăn nhiều mà vẫn gầy. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sản phẩm trên Chiaki.vn

Tags: